Cách bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp đẹp chuẩn theo phong thủy 2022

Ngày đăng: 20/07/2022 - 02:22 PM

5 Lưu ý khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đẹp, hợp lý

1 Phân tách không gian của nhà vệ sinh và nhà bếp

Phần lớn các gia đình hiện nay đều thiết kế phòng vệ sinh và nhà bếp liền nhau. Cả 2 không gian này sẽ được đặt ở cuối ngôi nhà. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh bạn cần lưu ý phải phân tách 2 không gian này ra để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như vệ sinh. Có thể phân tách bằng cách sử dụng rèm hay bình phong ở giữa các cửa.

Ngoài ra, khi trang trí phòng bếp, nhà vệ sinh cũng không nên sử dụng màu sắc sặc sỡ hay các chi tiết rườm rà mà nên thiên về khuynh hướng đơn giản. Nếu có thể hãy lắp đặt cả quạt thông gió cho cả 2 phòng để đảm bảo không khí luôn trong lành, thông thoáng.

2 Không thiết kế cửa nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống hay bất kỳ mẫu nhà nào cũng cần tránh bố trí cửa của 2 không gian này đối diện nhau.

Trong phong thủy, bếp chính là nơi tượng trưng cho tài lộc của gia chủ. Đồng thời, đây cũng là nơi cả gia đình quây quần bên mâm cơm. Còn nhà vệ sinh lại là nơi uế bẩn, nhiều vi khuẩn, vi trùng.

Nếu đặt cửa 2 không gian này đối diện nhau vừa gây mất vệ sinh lại còn làm ảnh hưởng tới con đường tài lộc của gia chủ, khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, làm ăn thất bát.

3 Không đặt nhà bếp hoặc nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Lưu ý tiếp theo khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đó là tuyệt đối không đặt bất kỳ không gian nào tại trung tâm ngôi nhà. Dù là phòng bếp hay phòng vệ sinh nếu đặt ở trung tâm ngôi nhà đều sẽ ảnh hưởng tới phong thủy. Hơn nữa còn làm cho ngôi nhà bị ám mùi, gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

4 Không nên thiết kế cửa nhà bếp, nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

Thiết kế cửa nhà bếp, nhà vệ sinh đối diện với cửa chính là tối kỵ trong phong thủy. Theo phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh thì nếu thiết kế cửa 2 không gian này đối diện cửa chính có thể làm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe cũng như con đường tài vận của gia chủ, khiến gia chủ gặp nhiều điều không may. Do đó, nên bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp ở những nơi kín đáo.

5 Lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh gần nhà bếp

Khi thiết kế bếp và nhà vệ sinh bạn cần lưu ý tới một số vấn đề quan trọng sau để sở hữu một không gian sống đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy:

  • Khi không sử dụng nhà vệ sinh thì nên đóng cửa lại để tránh luồng khí độc hại, ô uế phát tán ra bên ngoài
  • Lắp đặt quạt thông gió, quạt hút mùi trong phòng bếp để lọc bỏ mùi thức ăn. Nếu có thể nên đặt trong phòng bếp các chậu cây xanh hợp mệnh và phong thủy để giúp không khí thêm trong lành
  • Vệ sinh nhà bếp, nhà vệ sinh thường xuyên, đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, khô ráo
  • Dụng cụ nấu nướng, bát đĩa sau khi dùng xong nên rửa ngay và cất xếp gọn gàng

 

Stop music

Zalo
Hotline