Cách phân biệt gỗ MDF và MDF

Ngày đăng: 29/07/2022 - 03:21 PM

Hướng dẫn phân biệt ván gỗ công nghiệp MDF và HDF

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  1. Thành phần của ván MDF và ván HDF
    1. Tuy nhiên, hai loại ván gỗ công nghiệp này cũng có những đặc điểm khác nhau:

Cùng là gỗ ván sợi nhưng mật độ khác nhau cho ra hai thành phẩm khác nhau là ván MDF và HDF. Mời các bạn cùng tìm hiểu những đặc điểm giống và khác nhau của hai loại ván gỗ công nghiệp này.

Thành phần của ván MDF và ván HDF

Trước tiên, thành phần chính của ván MDF và HDF là sợi gỗ được chế biến từ các loại gỗ mềm và gỗ cứng, chất kết dính và một số thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…) được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao.

Ván MDF chống ẩm

Nguyên liệu sản xuất hai loại ván thường là các loại gỗ rừng trồng như cao su, bạch đàn, keo, thông, giẻ, sồi, vân sam; bã mía; phế liệu gỗ; mùn cưa hoặc hỗn hợp dăm gỗ cứng và dăm gỗ mềm. Nguyên liệu đầu vào ngoài gỗ thân cây còn có thể tận dụng cành ngọn, bìa bắp, đầu mẩu, mùn cưa của quá trình cưa xẻ.

Ván HDF của công ty các công ty

Tương tự như ván MDF, ván HDF cũng được sản xuất cả công nghệ khô và công nghệ ướt.

Cả hai loại ván này đều thường xuyên được ứng dụng trong sản xuất và trang trí nội thất. Bề mặt ván phẳng và nhẵn nên có thể dễ dàng được sơn hoặc ép các bề mặt trang trí khác như veneer, Acrylic, Melamine, Laminates…

Thêm vào đó, MDF và HDF có cấu tạo đồng nhất nên khi cắt, các cạnh không bị sứt mẻ. Bề mặt rộng hơn nhiều so với gỗ tự nhiên nên tiện dụng cho việc thiết kế và sản xuất sản phẩm có kích thước lớn mà không phải chắp nối.

Vì là cốt ván công nghiệp nên ván MDF và HDF không trạm trổ được các họa tiết lên bề mặt như gỗ tự nhiên mà chỉ có thể tạo sắc và hoa văn bằng cách ép bề mặt trang trí lên trên.

Tuy nhiên, hai loại ván gỗ công nghiệp này cũng có những đặc điểm khác nhau:


 

Stop music

Zalo
Hotline