Tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà phố

Ngày đăng: 23/07/2022 - 10:39 PM

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà phố

Nhà không chỉ là không gian sống mà còn là tổ ấm của mỗi gia đình. Thiết kế nội thất nhà phố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của từng thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào thi công, gia chủ cần phải lựa chọn đơn vị thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Họ sẽ tư vấn và giúp bạn có được không gian sống lý tưởng.

Tất cả đồ nội thất của ngôi nhà cần phải được bố trí, sắp xếp gọn gàng, khoa học. Việc này sẽ giúp cho việc sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, để đón nhận được tài lộc, may mắn thì yếu tố phong thủy phải được đảm bảo.

Những phong cách thiết kế nội thất nhà phố
Có nhiều phong cách thiết kế nội thất nhà phố khác nhau. Do đó bạn cần phải lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất.

1/ Phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại
Nhà phố thiết kế nội thất hiện đại hướng đến không gian mở, loại bỏ những chi tiết trang trí rườm rà. Thay vào đó là hướng tới đồ nội thất thông minh, sử dụng vật liệu cao cấp cùng cách phân chia bố cục khoa học, hợp lý.

2/ Phong cách thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển
Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách Tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa của phong cách cổ điển và hiện đại. Tạo nên sự cách tân mới mẻ. Nội thất tân cổ điển được thiết kế hài hòa, tối giản nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế, sang trọng.

3/ Thiết kế nội thất nhà phố theo phong thủy
Đối với người Việt Nam, yếu tố phong thủy rất được quan tâm. Để gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn, thiết kế nội thất nhà phố sẽ được chú ý đến cách sử dụng màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất. Cụ thể:

Ánh sáng
Nội thất nhà phố thường bị hạn chế về nguồn ánh sáng bởi đặc thù theo hướng chiều ngang hẹp. Vì vậy, khi thiết kế phải tính toán làm sao cho ánh sáng được lưu thông trong nhà.

Những phương án thiết kế được nhiều người sử dụng như: xây dựng không gian sân với kích thước nhỏ, xây dựng giếng trời, đối với cửa sổ, cửa chính thì sử dụng chất liệu kính hay thiết kế phòng ăn liền với phòng khách…

Màu sắc
Ngôi nhà có đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn màu sắc. Nếu lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ thì họ sẽ nhận được nhiều may mắn và cảm thấy thoải mái.

Kiến trúc sư thường sử dụng gam màu trung tính để làm màu chủ đạo như màu trắng, xám, be… Bên cạnh đó, để không gian có chiều sâu họ sẽ lựa chọn một vài màu sắc nổi bật và tất nhiên nó cũng phải phù hợp với mệnh của chủ nhà.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì màu sắc phù hợp là màu đỏ, cam. Còn nếu chủ nhà thuộc mệnh Thổ thì màu vàng, nâu đất rất thích hợp. Thế nhưng, việc lựa chọn màu sắc vẫn phải đảm bảo yếu tố khoa học.

Đồ nội thất
Trong phong thủy, việc sắp xếp đồ nội thất cũng rất quan trọng. Để hài hòa với tổng thể bạn nên lựa chọn màu sắc nội thất và sắp xếp chúng sao cho khoa học. 

Để không làm ảnh hưởng đến việc phân tán những luồng khí tốt trong ngôi nhà, bạn không nên để chúng chắn các lối đi.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân đối sao cho phù hợp giữa nội thất âm, dương. Chẳng hạn như sử dụng đồ nội thất thuộc tính dương đối với phòng khách, còn sử dụng đồ nội thất thuộc tính âm đối với phòng ngủ.

 

 

Stop music

Zalo
Hotline